• 1920x728-_RE2.4_Final.png
  • 280520_MMV_RN-FL_Cover-Web-PC-Revise_1920x800.jpg
  • 2222222.jpg
  • mirage-dien-mao-moi-dt.jpg
  • MMV_RN-25K_Web-banner-PC.jpg
  • Web-MainDesktop-Attrage-2020-1920x800.png
  • Xpander-cross_banner-web.jpg

Thống kê truy cập

394649
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Trong Tháng
Tất cả
23
62
233
1755
394649

Dành cho quảng cáo

 

 

 

 

 

 
Với sản phẩm Vay trả góp mua xe ô tô dành cho khách hàng cá nhân, giờ đây việc sở hữu một chiếc xe để phục vụ nhu cầu đi lại hay kinh doanh… trở nên quá dễ dàng. Thủ tục cho vay đơn giản, lãi suất ưu đãi và nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn.

Mua ô tô trả góp là một trong hai hình thức mua ô tô rất phổ biến hiện nay. Theo thống kê của chúng tôi tỷ lệ khách hàng xe thông qua hình thức này thậm chí còn vượt trội hơn so với hình thức thanh toán đủ 100% tiền mặt, khoảng 80% trong số Khách hàng mua xe năm vừa qua trên toàn quốc. Lý do khiến khách hàng lựa chọn nhiều theo hình thức này có thể giải thích rất đơn giản như sau:

+ Khách hàng có thu nhập tốt hàng tháng, muốn sớm sở hữu một chiếc xe phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân, gia đình hay công việc, đặc biệt là hình thức kinh doanh uber, grab đang phát triển mạnh hiện nay không muốn kiên nhẫn đợi tích góp đủ để thanh toán 1 lần với đơn vị bán xe.

 

+ Khách hàng là doanh nhân, doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính để thực hiện việc mua bán nhưng muốn dùng tiền để đầu tư vào mục đích khác (kinh doanh, buôn bán…) có khả năng sinh lời tốt hơn tiền lãi cho vay của ngân hàng.

 

Vay mua ô tô trả góp đã trở thành phổ biến nhưng đối với nhiều Khách hàng vẫn còn không ít băn khoăn, thắc mắc đối với việc lựa chọn hình thức này. Những băn khoăn thường gặp là gì và liệu có nên lựa chọn hay không? Nội dung bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ làm rõ và giải đáp được những băn khoăn đó và giúp cho Quý khách có thể dễ dàng đưa ra được quyết định thông thái nhất cho việc sở hữu 1 chiếc xe Mitsusbishi Attrage 2021, Mitsubishi Mirage 2021, Mitsubishi Triton 2021, Mitsubishi Outlander 2021, Mitsubishi Pajero 2021, Mitsubishi Pajero Sport 2021, Mitsubishi Xpander 2021.

1. Trả góp ô tô là gì ?

 

Trả lời: : Thực chất của việc mua ô tô trả góp là thanh toán trước một phần tiền mua xe, phần còn lại sẽ trả góp thông qua vay ngân hàng, tổ chức tín dụng rồi hàng tháng trả dần cho ngân hàng, tổ chức tín dụng đó cả gốc và lãi – theo phuơng thức số dư nợ và lãi giảm dần trong suốt thời gian vay.

 

Ví dụ: Khách hàng A mua trả góp xe Mitsubishi Attrage 2021 trị giá 448 triệu đồng (chưa bao gồm chi phí đăng ký xe như biển số, trước bạ, bảo hiểm, đăng kiểm....) theo phương thức: TRẢ TRƯỚC 20% và vay qua Ngân hàng 80% (448 triệu x 20% = 90 triệu, phần còn lại là 358 triệu sẽ vay ngân hàng với lãi suất khoản 7,8%/năm và trả góp trong 3-6 năm (Cụ thể: sau khi tính toán, mỗi tháng khách hàng A phải trả xấp xỉ 7-10 triệu, theo quy tắc dư nợ giảm dần).

Như vậy nếu trả góp xe Mitsubishi Attrage 2021 như trên, số tiền khách hàng phải chuẩn bị ban đầu khoản: tiền xe: 90 triệu + chi phí đăng ký xe: 50 triệu =140 triệu

 Chi phí tương tương tự cho Mitsusbishi Attrage 2021, Mitsubishi Mirage 2021, Mitsubishi Triton 2021, Mitsubishi Outlander 2021, Mitsubishi Pajero 2021, Mitsubishi Pajero Sport 2021, Mitsubishi Xpander 2021.

Việc trả góp có thể kết thúc sớm trước hạn: Ngay khi khách hàng có điều kiện trả hết phần tiền còn thiếu cho ngân hàng.

 

Ví dụ: Trong trường hợp nêu trên: Sau khi trả góp được 1 năm, khách hàng A có 1 khoản tiền lớn do người thân ở nước ngoài gửi về. Lúc này (nếu muốn), khách hàng A có thể trả hết phần tiền còn nợ cho ngân hàng, kết thúc sớm việc mua xe trả góp.

 

2. Ngân hàng cho vay bao nhiêu %? Thời gian vay bao lâu ? Lãi suất bao nhiêu %?

 

Trả lời: Tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng và tổ chức tín dụng mà hạn mức cho vay cũng như thời gian cho vay và mức lãi suất là khác nhau. Nhưng hiện nay, thông thường các ngân hàng và tổ chức tín dụng thường áp dụng :

 

Hạn mức cho vay tối đa lên tới 75-85%. Đồng nghĩa với việc khách hàng phải thanh toán trước tối thiểu 15-25% giá trị xe (không bao gồm tiền lệ phí trước bạ và các chi phí liên quan trong quá trình hoàn thiện xe theo đúng quy định của pháp luật để được phép lưu hành)

 

+ Thời gian vay tối đa lên tới 72 - 96 tháng (6-8 năm).

 

+ Lãi suất từ khoảng từ 7,5 - 7,99 %/năm trong những năm đầu và áp dụng theo quy định, chính sách riêng của mỗi ngân hàng.

 

+ Đồng tiền cho vay : VNĐ

 

Do đó Quý khách hàng có thể cân đối để lựa chọn theo nhu cầu cá nhân mình. Bên cạnh đó kết hợp với lời khuyên từ nhân viên bán hàng các đại lý chuyên nghiệp để đưa ra quyết định đúng đắn nhất, phù hợp với điều kiện cá nhân mình.

 

3. Các bước chính khi mua xe trả góp?

Bước 1: Khách hàng ký hợp đồng mua xe và làm thủ tục đặt cọc xe từ đại lý ô tô sau khi đã thống nhất các điều khoản liên quan đến xe.

 

Bước 2: Nhân viên bán xe sẽ giới thiệu một số ngân hàng chuyên làm trả góp (hoặc khách hàng có thể tự tìm ngân hàng cho mình, nếu muốn). Đại diện ngân hàng sẽ gặp khách hàng để thẩm định dự án cho vay vốn và hoàn tất các thủ tục mua xe trả góp trong thời gian từ 1-2 ngày. Nếu điều kiện khách hàng khó chứng minh nguồn thu nhập, ngân hàng cũng vẫn hỗ trợ khách hàng các thủ tục để đúng theo nguyên tắc cho vay của ngân hàng.

 

Bước 3: Ngay khi nhận được giấy bảo lãnh đồng ý cho vay của ngân hàng, khách hàng thanh toán phần tiền đối ứng còn lại cho bên bán (khi đã có xe tại đại lý bán xe), công ty bán xe sẽ cùng khách hàng đi đăng ký xe…

 

Bước 4: Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ tiến hành thủ tục giải ngân số tiền đã cam kết cho Khách hàng vay đó tới Đại lý bán xe. Khi đã hoàn thành thủ tục giải ngân xong, phía Đại lý bán xe tiến hành giao xe.

 

4. Đối tượng mua xe trả góp ?

 

Trả lời : Hai đối tượng chính thường mua trả góp là :

 

+ Khách hàng cá nhân

 

+ Công ty hoặc tổ chức.

 

5. Tài sản đảm bảo? Thế chấp như thế nào ? Đăng ký xe mang tên ai ?

 

Trả lời:

 

+ Thông thường tài sản bảo đảm: chính là chiếc xe ôtô mới định mua.

 

+ Nếu bảo đảm bằng bất động sản hoặc giấy tờ có giá trị thì mức trả trước tối thiểu có thể thấp hơn mức quy định.

 

+ Đăng ký xe mang tên khách hàng.

 

6. Những vấn đề lưu ý khi mua xe trả góp?

 

Việc mua xe trả góp gồm 2 phần công việc chính độc lập là:

 

- Tìm mua chiếc xe mới ưng ý với giá cả hợp lý

 

- Vay vốn ngân hàng để mua xe trả góp.

 

Trường hợp bạn không công tác trong ngành ngân hàng: Việc vay vốn để mua xe trả góp là một công đoạn rất phức tạp, cần có một người chuyên làm thủ tục trả góp hướng dẫn, hỗ trợ. Tùy thuộc vào hồ sơ của Quý khách chúng tôi sẽ tìm kiếm và lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất (lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện…) để tránh việc Quý khách hàng có thể gặp những vấn đề sau:

 

1 – Lãi suất vay cao + phải trả trước cao.

 

2 – Thủ tục thẩm định kéo dài – mất thời gian, lâu được nhận xe.

 

3 – Không được vay vốn do một số điều kiện của khách hàng không đáp ứng được yêu cầu thẩm định của ngân hàng.

 

4 – Phát sinh nhiều vấn đề khác …

 

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã đọc bài viết về quy trình mua xe trả góp, sẽ còn nhiều những vấn đề khác liên quan tới hình thức mua bán này.

 

Nếu còn câu hỏi hoặc băn khoăn nào khác hoặc thông tin về xe Mitsubishi Attrage 2021, Mitsubishi Mirage 2021, Mitsubishi Triton 2021, Mitsubishi Outlander 2021, Mitsubishi Pajero 2021, Mitsubishi Xpander vui lòng liên hệ: 

Đại lý ô tô Mitsubishi Phương Nguyên

Hotline tư vấn trực tiếp 24/24: 0911 684 198 gặp Ms Ngọc PTKD

(Hỗ trợ qua Zalo, Viber, SMS....)

 

 

 

 

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay sau khi nhận được. Xin chân thành cảm ơn!

 

mau dien ten moi

 

 

 Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi